Cô gái và thể thao: Họ có kết hợp không?

Này nói thể thao và con gái không trộn lẫn. Tôi có ý kiến ​​khác. Là con gái duy nhất trong gia đình, tôi lớn lên chơi cricket và bóng đá. Trong khi các cô gái khác chơi với búp bê Barbie của họ, tôi đã học cách ném một chiếc yorker hoàn hảo. Tôi vẫn nhớ bà nội của tôi đã phiền lòng về việc tôi không quan tâm đến tất cả những việc theo đuổi ‘nữ tính’ và buộc tôi phải ngồi xuống và thử đan móc hoặc may vá. Tuy nhiên, tất cả những nỗ lực đó đều vô ích.

Hàng ngày, sau khi tan học, tôi và anh em tôi dắt dơi đi dạo bãi đất ở địa phương để chơi chọi dế với lũ bạn trong xóm. Lúc đầu, sự hiện diện của tôi bị các chàng trai khác cau có nhưng ngay sau đó, họ nhận ra rằng tôi không phải là một cô gái tinh tế và thực sự có thể đánh bóng. Tôi sớm nổi tiếng là “gái chơi cricket” ở địa phương mình. Nhiều ngày thơ ấu đã được trải qua hạnh phúc khi chạy theo quả bóng ở sân bóng đó hoặc đánh hết cầu thủ này đến cầu thủ khác. Tuy nhiên, khi tôi lớn lên, tôi phải ngừng chơi thể thao, do những chuẩn mực và hạn chế trong xã hội. Niềm đam mê thể thao của tôi không bao giờ suy giảm. Tôi không được phép đi chơi bên ngoài với các anh trai của mình, nhưng tôi vẫn có thể xem các môn thể thao yêu thích của mình với họ. Tôi đã rất thất vọng khi nhận ra rằng xem không giống như chơi một môn thể thao thực tế. Không hề có adrenaline khi ngồi trước màn hình tivi. Tôi không hiểu bằng cách nào mà những người anh em của tôi có thể ngồi chơi hết một trận bóng dài 90 phút mà không thấy chán và tôi khao khát được đi cùng họ mỗi khi họ ra sân chơi bóng.

Tất cả những điều này đã thay đổi khi xem trận chung kết Euro 2008 giữa Đức và Tây Ban Nha. Phút thứ 33, Tây Ban Nha vượt lên dẫn trước và ngay lúc đó, tôi nhận ra lý do tại sao anh em tôi lại cuồng tín khi nói đến bóng đá.

Khi Fernando Torres khéo léo nâng đường chuyền của Xavi Hernandez vượt qua thủ môn và đưa bóng vào lưới, tôi không thể không vui sướng trong vinh quang. Có điều gì đó về khoảnh khắc đó, sự huy hoàng của nó, sự chiến thắng trong mắt của mỗi người Tây Ban Nha trung tottenham vs chelsea thành trên khán đài, khiến tôi kinh ngạc. Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra sức mạnh của trò chơi này; Đó không chỉ là một đội 11 cầu thủ sút bóng, mà là một đội quân gồm 11 hiệp sĩ cống hiến những gì tốt nhất trong họ, đồng thời thể hiện kỹ năng tuyệt đẹp trong việc liên kết lối chơi của họ thông qua những đường chuyền có tính toán. Tôi rất kinh ngạc về việc những người thuộc các chủng tộc khác nhau cạnh tranh khốc liệt như thế nào nhưng lại hòa hợp tuyệt đối với nhau. Niềm vui tìm thấy trong một cuộc cạnh tranh cân bằng như vậy đã thực sự truyền cảm hứng. Khi đội trưởng đội tuyển Tây Ban Nha nâng cao chiếc cúp, tôi đã đăng trên Google Football Club; câu lạc bộ mà tôi đã hỗ trợ. Cuối tuần nào tôi cũng ngồi trước tivi và xem tất cả các trận bóng được truyền hình. Gia đình tôi nghĩ rằng đó là giai đoạn tôi sẽ vượt qua, nhưng tình yêu của tôi với trò chơi ngày càng lớn và tôi bắt đầu phát trực tuyến các trận đấu của các giải Tây Ban Nha, Ý và Đức. Tôi lên mạng và đọc tất cả các tin tức liên quan đến từng giải đấu và có nhiều kiến ​​thức về những gì đang diễn ra trong thế giới bóng đá hơn những người anh em của tôi. Bóng đá trở thành niềm đam mê của tôi và là nguồn thoát cho tôi.

Thế giới có thể là một nơi khá khốn khổ. Có bom đạn và chiến tranh. Có nạn đói và bệnh tật. Có những tội ác bạo lực khủng khiếp. Xem tin tức trên truyền hình là một trong những điều chán nản nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm. Tuy nhiên, bất chấp tất cả nỗi tuyệt vọng đó, có một điều vẫn gắn kết hàng triệu người trên thế giới. Nó được gọi là bóng đá. Người dân ở hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu thích trò chơi này. Họ yêu thích niềm đam mê, cường độ, kỹ năng, tốc độ và vẻ đẹp của nó. Bóng đá, thực sự, là một ngôn ngữ quốc tế. Bạn có thể đến bất cứ nơi nào trên thế giới và hỏi những người mà họ hỗ trợ và họ sẽ cho bạn biết; họ có thể nói chuyện về Liverpool hoặc Steven Gerrard. Nếu bạn mang theo một quả bóng đá với bạn và đá nó cho ai đó, họ sẽ đá lại nó. Và đó chính xác là lý do tại sao tôi yêu môn thể thao này đến vậy: bởi vì nó mang lại cho tôi cảm giác thuộc về một thứ gì đó lớn hơn bản thân mình; trở thành một phần của cộng đồng yêu bóng đá vượt qua biên giới dân tộc, chủng tộc và quốc gia.