Hướng dẫn chơi bowling – Bắt đầu từ Sơ cấp đến Trung cấp

Hơn 50 triệu người Mỹ đã tham gia môn thể thao bowling ít nhất một lần vào năm ngoái. Khoảng 4 triệu người tham gia giải đấu hàng tuần mỗi năm. Mặc dù những con số này không cao như ở thời kỳ đỉnh cao của môn bowling vào những năm 1960 và 70, nhưng có thể dễ dàng nhận thấy rằng bowling vẫn là một môn thể thao vô cùng phổ biến.

Đối với nhiều người, lần đầu tiên tiếp xúc với bowling là một chuyến đi chơi giải trí, một bữa tiệc sinh nhật, một hoạt động ở trường, một chuyến đi chơi cùng gia đình, một buổi hẹn hò, v.v. Đối với nhiều người, kết thúc ở đó, họ quyết định rằng họ đã có một trải nghiệm tồi tệ, hoặc chỉ là không có mong muốn khám phá các môn thể thao hơn nữa. Những người khác, có thể đã gặp may tại sao giải quyết việc làm đang là vấn đề xã hội gay gắt ở nước ta mắn, đã ném một vài cú đánh và giờ đã bị cuốn hút, họ muốn học cách chơi trò chơi tốt hơn, và thậm chí có thể thành công trong một giải đấu, hoặc cạnh tranh.

Bắt đầu từ giai đoạn mới bắt đầu thô sơ đến trình độ trung cấp, đòi hỏi một số giáo dục, chỉ cần tiếp cận và ném bóng hết sức có thể theo hướng chung của các chốt sẽ không cho phép đạt điểm cao nhất quán.

Hãy bắt đầu với tổng quan về nơi trò chơi được chơi. Một trung tâm bowling thường bao gồm một số làn đường chẵn từ 2 trở lên; một số trung tâm có hơn 80 làn đường. Một làn bowling dài 60 feet, rộng 41 đến 42 inch, với một máng xối 9 inch và ¼ inch ở mỗi bên cho những quả bóng sai, có một đường phạm lỗi ở đầu bề mặt bowling mà bạn phải ở lại và một khu vực tiếp cận khoảng 15 feet. Tại một thời điểm, tất cả các làn đường được xây dựng bằng 39 tấm ván gỗ thích được đặt trên các cạnh và ghép lại với nhau, tuy nhiên theo thời gian, gỗ bị mài mòn và cần một công việc hoàn thiện lại tốn kém. Nhiều làn đường hiện được xây dựng với bề mặt nhựa đã được phê duyệt không dễ bị mài mòn; những bề mặt này được đóng dấu vân giống như ván gỗ ban đầu. Khi bạn nghe ai đó nói đến bảng 5 hoặc thực sự là bất kỳ số bảng nào khác, hãy bắt đầu đếm từ 1 từ bên phải.

Ban đầu, không có dấu hiệu nào được cho phép trên bề mặt làn đường, những vận động viên ném bóng thành thạo sẽ xác định một đặc điểm vân gỗ trong khu vực mà họ muốn bóng của họ đi qua và sử dụng đó làm mục tiêu. Giờ đây, có những mục tiêu nhất quán ở dạng chấm định vị, mũi tên, và những mục tiêu khác được nhúng hoặc đóng dấu vào bề mặt của làn đường, những mục tiêu này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát cách quả bóng của bạn đến mục tiêu. Các dấu chấm định vị được phép ở các khoảng cách cụ thể từ vạch phạm lỗi cả trên làn đường và đường tiếp cận, bảy mũi tên được đặt cách vạch phạm lỗi từ 12 đến 16 feet bắt đầu từ bàn cờ 5, sau đó là bàn cờ 10, v.v. thường được sắp xếp theo mô hình với mũi tên ở giữa xa hơn, tuy nhiên chúng cũng có thể nằm trên một đường cắt ngang làn đường. 4 mục tiêu khác được đặt ngang nhau, nếu được sử dụng sẽ cách làn đường khoảng 33 feet và là manh mối trực quan về vị trí mà bóng của bạn sẽ bắt đầu móc vào các chốt.

Cách tiếp cận và giao bóng cơ bản sẽ được mô tả cho một vận động viên ném bóng thuận tay phải, nếu bạn thuận tay trái, bạn sẽ chỉ làm ngược lại hầu hết các hướng dẫn.

Chúng ta nên bắt đầu với tư thế và cách tiếp cận, bạn đứng ở vị trí tiếp cận đối mặt với đường phạm lỗi trong tư thế thoải mái, bóng bowling được giữ trong tay phải của bạn, với bàn tay của bạn gần dưới và đỡ bóng, cánh tay của bạn đặt ở bên phải sang bên để cho phép cánh tay của bạn vung ra sau và về phía trước, bàn chân của bạn phải đặt cùng với bàn chân trái của bạn về phía trước bên phải của bạn một chút. Để xác định điểm xuất phát chính xác của phương pháp này, cần một chút thử nghiệm. Cách tiếp cận đúng bắt đầu bằng một bước tiến lên bằng chân phải của bạn, thường bao gồm 3, 5 hoặc 7 bước kết thúc bằng một cú trượt có kiểm soát đến đường phạm lỗi ở chân trái của bạn. Bây giờ đứng trên đường tiếp cận với gót chân của bạn ở vạch phạm lỗi và quay lưng về phía đinh ghim, đi ra khỏi vạch phạm lỗi số bước bạn nghĩ bạn sẽ thực hiện trong cách tiếp cận của mình, đây sẽ là khoảng cách gần đúng từ vạch phạm lỗi mà bạn sẽ bắt đầu từ. Hầu hết các vận động viên ném bóng sẽ ném một quả bóng có một số móc hoặc đường cong tự nhiên vào các chốt, điều này có thể và nên được sử dụng để tạo lợi thế cho bạn, điểm nhắm của bạn trên làn đường phải ở bên phải đường đến ô 1-3 của các chân. Ném một vài quả bóng để biết được vị trí mà bóng của bạn cần băng qua để cho phép bóng kết thúc ở ô 1-3. Bây giờ hãy kiểm tra vị trí của bàn chân của bạn liên quan đến các dấu chấm định vị trên phương pháp tiếp cận. Đây chính là nơi bạn sẽ đứng để bắt đầu phương pháp tiếp cận và giao hàng.